TIN TỨC Y HỌC

Căng thẳng – Áp lực – Căng thẳng  – Stress

Căng thẳng – Áp lực – Căng thẳng – Stress

Stress là phản ứng của cơ thể trước bất cứ một yêu cầu, áp lực hay một yếu tố tác động nào đe dọa đến sự tồn tại lành mạnh của con người cả về thể chất lẫn tinh thần

LÀM ĐẸP CÙNG SẮN DÂY

LÀM ĐẸP CÙNG SẮN DÂY

Những điều cần biết về làm đẹp bằng bột sắn dây

BÀI THUỐC HAY CHỮA BỆNH TỪ CÂY

BÀI THUỐC HAY CHỮA BỆNH TỪ CÂY "MẢNH CỘNG"

Theo y học cổ truyền, cây mảnh cộng có vị ngọt, tính bình, có tác dụng thanh can (mát gan), lợi đảm (tăng tiết mật), khử ứ, tiêu thũng, chỉ thống (chống đau). Được sử dụng để hỗ trợ điều trị viêm gan vàng da, giảm tiết mật, đau nhức do phong thấp, gãy xương,… Các nghiên cứu còn cho thấy cây mảnh cộng chứa nhiều sinh tố, khoáng chất, tanin, flavon, glycosid, của cerebrosid và glycerol có tác dụng trị mụn rộp ở mép, miệng.

VỎ QUÝT - VỊ THUỐC TRỊ ĐƯỢC NHIỀU BỆNH HIỆU QUẢ

VỎ QUÝT - VỊ THUỐC TRỊ ĐƯỢC NHIỀU BỆNH HIỆU QUẢ

Quýt là loại trái cây không chỉ giúp giải nhiệt và cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể mà vỏ quýt còn có thể chữa được nhiều chứng bệnh hiệu quả.

RAU DỀN - VỊ THUỐC QUÝ CỦA NGƯỜI VIỆT

RAU DỀN - VỊ THUỐC QUÝ CỦA NGƯỜI VIỆT

Rau dền có nhiều loại: dền tía, dền gai, dền cơm… Tùy từng loại rau dền mà có những bài thuốc quý khác nhau, đem lại giá trị về sức khỏe cho người sử dụng.

HOA TAM THẤT - VỊ THUỐC QUÝ CỦA NGƯỜI VIỆT

HOA TAM THẤT - VỊ THUỐC QUÝ CỦA NGƯỜI VIỆT

Cũng như củ tam thất thì hoa tam thất cũng là một trong những vị thuốc hữu ích trong Y học cổ truyền, nó có tác dụng đặc biệt tốt với những người bị bệnh cao huyết áp, mỡ máu cao